Top 5 điểm ưu việt chỉ có ở xe điện

Ngày càng xuất hiện với số lượng và tần xuất nhiều hơn trên các tuyến đường giao thông xe điện  đang là phương tiện phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn.  Không chỉ bắt mắt từ những thiết kế ngoại hình mà xe điện còn  chinh phục người tiêu dùng bằng cả những trang bị động cơ cao cấp và ổn định mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm rất thú vị. Bên cạnh đó, xe điện còn có nhiều ưu điểm vượt trội mà những phương tiện khác khó lòng mà có được, vậy những ưu điểm đó là gì?

1. Chi phí không mất quá nhiều

 

yenoanh-7

Với chi phí xăng xe và sửa chữa cả năm cũng lên tới con số hàng triệu đồng của một xe máy, nhiều người vẫn cho rằng xe máy là phương tiện di chuyển hữu hiệu, tiện ích và an toàn về kinh tế. Thế nhưng nếu để nhìn lại phương tiện được cho là an toàn về kinh tế này  mà một năm cũng chiếm  con số hàng triệu trong tổng chi phí của bạn lại là một vấn đề chưa thực sự là an toàn về kinh tế. Thời gian mới đây, thị trường xe điện phát triển mạnh mẽ việc lựa chọn xe điện làm phương tiện di chuyển lại là một lựa chọn đang được rất nhiều người thích thú bởi sự tiết kiệm chi phí tối ưu của nó.

Đối với những quãng đường di chuyển như của học sinh sinh viên hay những bà nội trợ thì việc sạc đầy bình điện chỉ trong vài tiếng đồng hồ mà có thể di cho 3 tới 5 lần di chuyển lại được coi là tiết kiệm và an toàn chi phí. Với mỗi quãng đường di chuyển được cũng khá dài từ 40 cho tới 80km xe điện chỉ tiêu tốn vài nghìn tiền điện của bạn rất tiết kiệm. Đây chính là điều thú vị thứ nhất mà cũng khá nhiều người quan tâm và yêu thích ở xe điện.

2. Sạc năng lượng tại nhà không cần chen chúc

 

Nếu như việc chen chúc trên đường phố những lúc cao điểm khiến cho bạn mệt mỏi thì việc chen chúc vào cây xăng để đổ xăng cũng khiến cho bạn không kém phần bực bội. Nếu như đang vội mà phải xếp  thành hàng dài mà bạn chưa đổ được xăng trong khi đang rất vội chắc chắn đã khiến không ít người tỏ ra khó chịu bởi vừa chật trội mà dính phải mùi xăng dầu. Đối với xe điện thì lại khác, chỉ cần cắm sạc vào xe vào nguồn điện ngay tại gia đình  là bạn có thể yên tâm một điều rằng xe điện của bạn sẽ lại đầy đủ điện năng cho những lần di chuyển tiếp theo. Không chỉ thế, bạn chỉ cần cắm sạc ở đó mà cũng không căn ke thời gian để rút sạc khi đã đầy vì lo chai pin mà ngay sau khi sạc đầy điện năng, hệ thống tự động của sạc sẽ tự ngắt điện rất an toàn.

3. Sạc tiện dụng ở bất cứ nơi đâu có điện

yenoanh-8

Không cố định giống như xe máy, việc hết xăng ngay giữa chừng mà không tìm được một cây xăng ở gần đó là một điều thực sự gây khó chịu. Thế nhưng đối với xe điện thì lại khác, chỉ cần nhớ để chiếc sạc ngay ngắn vào cốp xe và lên đường, bạn có thể sạc tiện lợi xe điện của mình ở bất kỳ một địa điểm nào đó có điện mà không cần đẩy cả vài km để tìm được một cây xăng như xe máy. Với động cơ ngày càng cao và bộ phận tích điện ngày càng hiện đại quãng đường mà xe điện di chuyển được ở mỗi lần sạc lên tới 70km hoặc cao hơn là 100km phù hợp với nhu cầu đi lại của người tiêu dùng. Với những ưu điểm đó người dùng còn có thể chủ động trong di chuyển của mình bằng việc cân bằng giữa quãng đường cần di chuyển và quãng đường mà xe có thể đi được để tính toán đươc thời gian mà xe điện còn năng lượng cho di chuyển mà không rơi vào tình trạng bị hết điện nửa chừng.

 

4. Không còn khái niệm bỏng ống xả xe

 Dĩ nhiên một chiếc xe điện thân thiện với môi trường, không thải ra không khí bất cứ một làn khói nào như xe điện thì sẽ không có ống xả hay bô xe nên bạn cũng không cần phải lo lắng khi lên xuống hoặc đi quanh xe mà vô tình bị bỏng bô như xe máy. Những đứa trẻ thích thú với thiết kế độc đáo của xe điện có thể tự tin tới gần mà bạn cũng chẳng phải lo lắng gì về việc bị bỏng như bô xe máy nữa. Sử dụng xe điện bạn hoàn toàn yên tâm và loại bỏ ngay những suy nghĩ về việc bỏng ống xả xe.

5. Thân thiện môi trường hòa nhập thiên nhiên

 

Vấn đề ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm tiếng ồn đã trở thành vấn đề gay gắt ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Việc hàng nghìn hàng triệu chiếc xe máy ô tô chen chúc nhau vào mỗi giờ cao điểm thải ra môi trường rất nhiều khói  độc cùng với tiếng nổ xe phát ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Xe điện không đốt nhiên liệu để tạo ra khói và cũng không có tiếng vận hành động cơ đang được đánh giá là một phương tiện thiện với môi trường và mọi lứa tuổi. Việc sử dụng xe điện chính là một hành động bảo vệ môi trường thiết thực của bạn.

Với những thú vị này mà  ngày càng nhiều hơn người tiêu dùng lựa chọn xe điện làm phương tiện di chuyển.  Đây chính là niềm tự hào và cũng là động lực lớn cho thị trường xe điện phát triển hơn nữa.