Sạc điện nhanh vào mùa đông – tiện lợi hay tai hại ?

Hiện nay, các trạm sạc xe điện cấp tốc xuất hiện dày đặc, chỉ cần 4, 5 nghìn đồng là có thể sạc được 10 phút và xe có thể chạy được đoạn đường 5-7 Km, vô cùng tiện lợi.

Đặc biệt là mùa đông, hiệu quả của ắc quy xe điện bị giảm đi, quãng đường di chuyển trở nên ngắn hơn, bởi thế mà người dân càng phấn khởi khi dùng những trạm sạc điện cấp tốc bên đường để giải quyết nỗi lo lắng về ắc quy hết điện.

Tuy nhiên, sạc điện nhanh mặc dù tiện lợi nhưng lại khiến tuổi thọ của ắc quy xe điện bị giảm.

Cô Vương đi làm hay tan làm đều dùng xe điện, thỉnh thoảng xe bị hết điện khi đang đi trên đường, bởi vậy mà trạm sạc điện nhanh trên đường là một trợ thủ đắc lực đối với cô. Thế nhưng sạc nhanh khoảng 10 lần thì ắc quy lại không vào điện. Ắc quy càng ngày càng khó dùng, sau khi sạc đầy điện thì chỉ cần đi chưa đến 10 kilomet đã hết điện. Vừa mua chưa đầy một năm hộp ắc quy đã bị hỏng, cô Vương đến cửa hàng để nói về vấn đề này, sau khi kiểm tra xong thì nhân viên bảo trì nói với cô rằng, hộp ắc quy của chiếc xe cô đang sở hữu thuộc vào trường hợp hỏng do sạc điện nhanh, nó không nằm trong phạm vi “ba bảo hành ”, khi đó cô Vương mới ngỡ ngàng, thủ phạm chính là trạm sạc điện nhanh.

Từ sự việc trên có thể thấy rằng, sạc điện nhanh gây ra tổn hại rất lớn đối với ắc quy xe điện. sạc điện nhanh khiến ắc quy nhanh hỏng, nó không nằm trong phạm vi “ba bảo hành”, bởi vậy mà đại lý kinh doanh không thể hỗ trợ gì được. Như vậy, tất cả lỗi là do khách hàng gánh chịu.

1. Ắc quy axit chì mắc bệnh yếu vào mùa đông, do đó cần được bảo dưỡng

Tính năng của ắc quy xe điện có tốt hay không phụ thuộc rất lớn đến nhiệt độ. Độ ấm vào mùa đông rất thấp, hiệu suất làm việc của chất hoạt tính trong ắc quy cũng giảm, dung lượng điện trong ắc quy sẽ giảm ở các mức độ khác nhau. Đợi hơi ấm tăng lên, tình trạng này sẽ chuyển biến tốt trở lại. Bởi vậy, khi ắc quy bị yếu, muốn cho xe chạy được thật xa thì bắt buộc phải thay đổi môi trường sạc điện, kéo dài thời gian sạc điện một cách hợp lý, có thói quen sử dụng xe tốt.

Sạc điện nhanh với tần suất dày đặc cũng giống như việc dùng rượu độc để giải khát, chính là đang ép ắc quy đến ngõ cụt.

2. Ăn nhiều uống nhiều dễ dẫn đến tình trạng tiêu hóa không kịp, đạo lý này chắc ai cũng hiểu!

Dạ dày của trẻ nhỏ rất nhạy cảm nên kỵ nhất là việc ăn nhiều uống nhiều, ăn nhiều các đồ hải sản, đồ lạnh. Ăn cơm quá no, tốc độ quá nhanh đều dễ gây ra “gánh nặng” cho hệ thống tiêu hóa. Ắc quy của xe điện cũng giống như vậy, mùa đông cơ thể yếu ớt, lại thêm việc chăm sóc không tốt sẽ khiến tuổi thọ của xe giảm nhanh. Thường thì một chiếc xe điện được sạc đầy điện phải cần đến 6, 7 tiếng đồng hồ. Mà sạc điện ở trạm sạc điện nhanh chỉ cần 15 phút là có thể chạy được hơn 10 kilomet, đồng nghĩa với việc có thể sạc khoảng 30%. Cách sạc điện nhanh với dòng điện cao áp như thế này  đồng nghĩa với việc đang nhiệt tình phá hủy, tổn hại đem lại cho ắc quy là vô cùng lớn, Không chỉ có tăng nhanh lưu huỳnh hóa, lão hóa cho cực bản mà còn khiến nó bị phá vỡ, ngoài ra còn dẫn đến việc bùng cháy đột ngột hoặc cháy nổ.

3. Thẻ tín dụng là tiền đề tiêu dùng, sạc điện nhanh là tiền đề của bội chi

Theo nhân viên trong ngành cho biết, các hạng mục chú ý về sạc điện trong sách hướng dẫn quả thực không hề phóng đại, trước khi ông chủ giao xe cũng không ngừng dặn dò, như vậy cũng không phải là lo việc bao đồng.

Thử nghĩ xem, điện lưu máy sạc điện của xe điện thông thường là khoảng 1.7 Ampe kế, một cục ắc quy có thể sạc hơn 600 lần, nếu được bảo dưỡng trọn vẹn thì tuổi thọ thường sẽ là 2-3 năm. Mà điện áp cơ bản của trạm sạc điện nhanh có thể đạt đến 70 V, điện lưu khoảng 6 Ampe kế, gấp 34 lần ắc quy thường, Dù có tính thế nào thì cũng đều là sạc điện nhanh là tiêu dùng trước, bội chi trước đến tuổi thọ của ắc quy.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ công nghệ của trường Đại học Tân Cương cho biết, quá trình sạc ắc quy axit chì là sử dụng vai trò của lưu huỳnh, chì, axit và nước để sinh ra quá trình oxit chì và axit lưu huỳnh, đồng thời xảy ra quá trình phóng điện nước, sinh ra quá trình hóa hai chiều để sản xuất hydro và oxy. Sạc điện nhanh sẽ khiến cho ắc quy bị mất nước và bị khô, đồng thời khiến nó bị nóng, từ đó sinh ra khí hydro và oxi, khí áp bên trong trở nên cao nên dễ khiến vỏ nhựa của ắc quy bị mềm. Thường xuyên sạc điện nhanh hoặc sử dụng không đúng cách, cục sạc điện bị lão hóa sẽ dễ khiến cho ắc quy bị biến dạng, ảnh hưởng đến tính năng của ắc quy, thậm chí phải bỏ đi.

Để ắc quy không bị hỏng, kiến nghị người sử dụng sạc điện theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tốt nhất nên xác định trước quãng đường di chuyển nhằm giảm bớt tỉ lệ phải sạc điện nhanh giữa chừng, đặc biệt là mùa đông. Mùa đông xe điện mới chạy đã phải sạc điện nhanh liên tục, cuối cùng ắc quy bị hỏng thì mong người sử dụng đừng trách ắc quy không bền, ông chủ không có tâm, cửa hàng phục vụ không tốt. Có trách thì nên trách bạn không bảo dưỡng tốt ắc quy của xe điện của mình.