Những điều cần biết về ác quy xe điện

Xe điện- phương tiện quen thuộc của mỗi hộ gia đình và hiện đang có xu hướng chiếm thị phần ngày càng lớn trong tổng số các phương tiện tham gia giao thông hiện nay. 

Chính vì vậy mà hiện nay các dịch vua mua bán, thay thế phụ tùng xe… mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng có hiểu biết về loại phương tiện này nhất là bình điện- bộ phận quan trọng của xe. Để giúp quý bạn có thêm kiến thức và những hiểu biết cơ bản giá cả, chất lượng… bình điện của loại phương tiện bài viết sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích cho bạn.

Phân loại xe điện theo bình điện sử dụng

 

Có thể bạn chưa biết xe điện trên thị trường hiện nay có hai loại một loại dùng pin và một loại dùng ắc quy. Trong số đó thì lượng xe sử dụng ắc quy chiếm đa số hơn so với xe dùng pin. Xe điện sử dụng ắc quy thì cũng được chia làm hai loại 1 loại dùng bình 12A , một loại dùng bình 20A.Thường thì bình ắc quy 20A được trang bị cho xe máy điện còn bình ắc quy 12A trang bị cho xe đạp điện.

Giá thành của ác quy hiện nay

Bình xe điện

Giá thành bình ắc quy hiện nay

Ắc quy 12V-20A

Với loại bình ắc quy này trên thị trường được bán với mức giá từ 300.000 – 450.000 vnđ tùy theo chất lượng của bình

Ắc quy 12V-20A

Loại bình này thường dùng cho xe máy điện, khả năng lưu trữ điện năng tốt hơn và quãng đường đi dài hơn nên giá thành của bình này đắt hơn. Trên thị trường giá giao động 500.000 vnd- 700.000 vnđ. Tại Thế giới xe điện thì 4 bình ác quy 20A có giá 2.000.000 vnđ nghĩa là mỗi bình là 500.000 vnđ