Nên sử dụng xe đạp điện – xe máy điện không ?

Đối với đại đa số người dân đang sử dụng xe điện hiện nay (bao gồm cả xe đạp điện và xe máy điện) đều có một nhận định chung đó là tiện lợi – tiết kiệm – nhỏ gọn rất phù hợp với cuộc sống đông đúc và bon chen khi đi đường trong thời gian hiện nay. Xe điện hiện nay đang ngày càng phát triển rộng rãi hơn với số lượng xe điện đang xuất hiện ngày càng nhiều điển hình cho việc đó là nhà nước đã phải ra bộ luật yêu cầu đăng ký đối với xe máy điện trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên chắc rằng xe điện đã hoàn toàn là lựa chọn đúng đắn cho bạn khi tham gia giao thông ? Hay có nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng có nên sử dụng xe điện hay không ?

Có lẽ đối với các bạn học sinh từ cái thuở mà người ta hay nói rằng “ngày xưa” đó, khi có một chiếc xe đạp để có thể đi học thì đã có thể rất hãnh diện với bạn bè rồi, rồi cái thuở gần gần đây của các anh chị 7x, 8x và đầu 9x thì có một chiếc xe máy “cà tàng” để đi học thì đã được coi là “sang chảnh” lắm, nhưng ngày nay bạn phải có một chiếc xe điện đời mới thì bạn mới được coi là “dân chơi”, hay “sành điệu”. Ngày nay xe điện đã không hoàn toàn chỉ là một phương tiện đi lại tiện dụng nữa mà nó còn là nơi thể hiện cá tính của các bạn trẻ, nó chỉ đơn giản như: xe điện Nijia thanh lịch, xe điện Xmen phong cách, xe điện Anbico cá tính, xe điện Milan thời trang… Cũng có nhiều bạn trẻ với bộ tem sẵn có của xe chưa thỏa mãn đam mê của mình còn tìm cách độ thêm cho xe đẹp hơn.

Vậy sử dụng xe điện ? nên hay không ? Dưới đây là những nhược điểm của xe điện để các bạn nghiên cứu và đưa ra quyết định.

Phần lớn các dòng xe điện đều có kích thước khá là cồng kềnh và nặng nề, bởi vì bình ắc quy của xe máy điện là bộ phận quan trọng của xe nhưng cũng khá là to và nặng.

Quãng đường đi được chỉ ở mức hạn chế, trung bình xe đi cao nhất chưa tính đến các yếu tố như đường không bằng phẳng, tay ga không đều… thì xe điện giờ trung bình đi được khoảng ~80Km.

Tuổi thọ của xe điện thông thường khó có thể được lâu như xe máy, nhưng bù lại thì xe điện lại có những đặc điểm ưu việt hơn xe máy như: tiết kiệm chi phí vận hàng hơn, thời trang hơn (so sánh trong cùng khoảng giá tiền so với xe máy), nhỏ gọn tiện lợi hơn…

Hiện nay trên thị trường xe điện đang có rất nhiều mẫu xe đạp điện và xe máy điện nhập lậu cho nên khi mua xe người sử dụng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng xe đảm bảo xe điện của mình là xe chính hãng. Nếu bạn mua phải chiếc xe điện lậu thì các linh kiện của xe sẽ nhanh hỏng và khi có hỏng hóc sửa chữa sẽ rất khó khăn, kèm theo đó là linh kiện xe không phải hàng chính hãng cũng không đảm bảo chất lượng xe. Vậy nên khi mua xe bạn nên đi đến những địa điểm bán hàng chính hãng, những siêu thị xe điện lớn đảm bảo chất lượng xe và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.