Một số chú ý để chọn được xe điện chất lượng

Mùa tựu trường sắp đến rồi, đây cũng là thời điểm mà các bậc phụ huynh chuẩn bị trang bị cho con em mình phương tiện đi học vừa an toàn và vừa tiện dụng. Xe đạp điện là một lựa chọn tối ưu. Nhưng với thị trường xe điện hỗn loạn như hiện nay, hàng giả hàng nhái lẫn lôn, thì việc chọn một chiếc xe đạp điện an toàn, chất lượng cho con em mình thật không phải là điều đơn giản. Vì vậy mà siêu thị xe điện chúng tôi xin hướng dẫn các bậc phụ huynh nói riêng và các người tiêu dùng nói chung có nhu cầu sử dụng xe điện một số biện pháp cơ bản để mua được một chiếc xe điện chất lượng.

Việc đầu tiên là các bậc phụ huynh hãy đến trung tâm mua sắm xe điện phân phối các loại xe đạp điện chính hãng rồi kiểm tra xe theo các bước sau đây nhé!

1. Các con ốc nối liền các bộ phận của xe phải chặt, không được lỏng lẻo hay có dấu hiệu bị rời ra.

2. Các bộ phận chuyển động của xe chuyển động linh hoạt, không được bị kẹt hoặc ghít. Ví dụ bánh xe trước và bánh xe sau có thể quay linh hoạt, mà không được bị rung hoặc chuyển động lên xuống, khi cần dừng hoặc quay xe bánh xe phải chuyển động kịp thời, không thể tự nhiên bị dừng đột ngột, tay cầm điều khiển phải linh hoạt, bàn đạp và vòng  bánh xe phải chắc chắn, các khớp nối chắc chắn không lỏng lẻo.

3. Xe trong quá trình thay đổi tốc độ phải có độ chuyển tốc độ rõ ràng, vị trí biến số phải rõ ràng, phía trong không được trống.

4. Dùng hai tay nắm chặt phía trước và phía sau yên xe rồi dùng lực nhấc lên, ấn xuống, yên xe chắc chắn, không bị lỏng là được.

5. Chú ý hệ thống phanh của xe: thử bằng cách phanh bên trái rồi phanh bên phải, kết hợp đẩy xe lên phía trước, khi thử như vậy bánh xe không được chuyển động; sau đó thả lỏng phanh tay, hệ thống phanh sẽ dần dần trở lại vị trí ban đầu.

6. Tất cả các bộ phận cấu thành xe phải sạch sẽ, không có vết rỉ, các loại tem xuất xưởng, tem bảo hành phải còn nguyên vẹn, các bộ phận như tấm chắn bùn phải sạch sẽ, sờ vào không có cảm giác gai tay, các bộ phận có sợi thép tiếp xúc phải có bộ phận bọc bảo vệ.

7. Quan sát nhãn hiệu hoặc tem của linh kiện. Thông thường mà nói thì linh kiện tốt sẽ có tem và hình ảnh đi kèm rõ ràng, mới; nhưng các loại linh kiện kém chất lượng thì tem thường cũ mờ, rách hoặc nhìn không rõ.

8. Chú ý pin: Pin được thiết kế để lắp vào tháo ra thuận tiện, thông thường một quả pin a xít chì có trọng lượng khoảng 13,5kg, vì ngày nào cũng cần phải sạc điện nên thiết kế vị trí đặt pin cũng cần phải thuận tiện.

Trên đó là một số chú ý khi chọn mua xe, khi chọn được chiếc xe ưng ý rồi các bậc phụ huynh cũng nên chú ý những điều sau để bảo quản xe điện được tốt, kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe điện:

–      Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của xe điện, hiểu rõ công năng của xe, đặc biết những điều mà nhà sản xuất viết rõ là phải chú ý.

–      Khi sử dụng xe điện mà gặp trời mưa, nhất là vào mùa đông, những cặn bẩn này là nguyên nhân hàng đầu là cho xe nhanh bị rỉ và lớp sơn dễ bị bong tróc

–      Chú ý là tay cầm và yên xe có thể điều chỉnh được độ cao, nên điều chỉnh độ cao cho phù hợp với vóc dáng từng người, điều chỉnh đến khi nào cảm thấy thích hợp thì thôi. Thông thường phía trong của cổ xe và yên xe đều có dây giới hạn an toàn, nên khi điều chỉnh không nên điều chỉnh đến mức làm lộ dây an toàn ra ngoài

–      Xe đi được một thời gian thì phải tiến hành kiểm tra định kỳ, vì vậy việc kiểm tra con ốc có chặt không và tra dầu là hai việc không thể bỏ qua.

–      Kiểm tra phanh như hướng dẫn phía trên, nếu có bất kỳ vấn đề nào cần mang đến hãng để kiểm tra và sửa chữa ngay.