Hà Nội muốn quản xe đạp điện như xe máy

Theo UBND TP.Hà Nội, xe đạp điện được sử dụng với công dụng tương tự như xe máy nên cần thiết phải quản lý xe đạp điện như xe cơ giới.

Trong đề án trình lên Thủ tướng Chính phủ về quy định quản lý xe đạp điện tương tự như xe máy, cơ quan chuyên môn của TP Hà Nội nêu rõ: Những năm gần đây, xe đạp điện trở thành phương tiện phổ biến của học sinh phổ thông cho đến người lớn tuổi ở các thành phố.

Đặc biệt, thời gian qua, xe đạp điện trở thành phương tiện ưa thích của giới trẻ Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung là do không cần bằng lái, không tốn tiền mua xăng mà vẫn có thể chạy với tốc độ tương đương xe máy.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, xe đạp điện chưa được quy định là phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nên chưa đủ cơ sở để thực hiện “quản lý xe đạp điện tương tự như xe máy”.

xedapdienyenoanh-ha-noi-muon-quan-xe-dap-dien-nhu-xe-may-1
Xe đạp điện có thể đạt được vận tốc đến 50km/h

Do vậy, Hà Nội đề xuất Thủ tướng xem xét giao Bộ GTVT bổ sung xe đạp điện là đối tượng thuộc nhóm “phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” trong Luật Giao thông đường bộ sửa đổi.

Đồng tình với đề xuất này, đại diện Cục Đăng kiểm cho rằng, tuy được coi như xe thô sơ nhưng bản chất xe đạp điện là phương tiện có gắn động cơ và thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện.

Do vậy, cần sửa quy định trong Luật Giao thông đường bộ đối với xe đạp điện, coi phương tiện này là phương tiện cơ giới để phục vụ quản lý phương tiện, quản lý lưu thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Theo thống kê của UBND TP Hà Nội hiện nay, trên địa bàn có trên 7.000 xe đạp điện, xu hướng sử dụng ngày càng tăng cao, đặc biệt là nhóm đối tượng học sinh.

Bên cạnh đó, theo đại diện Cục Đăng kiểm, hiện toàn quốc có hơn 310.000 xe đạp điện đã được cấp chứng nhận hợp tiêu chuẩn, được phép bán ra thị trường và lưu thông, trong đó hầu hết được sản xuất, lắp ráp trong nước. Tuy nhiên thực tế, số lượng xe đạp điện lớn hơn nhiều lần do tình trạng sản xuất, lắp ráp chui hoặc nhập lậu.