Những sự cố dở khóc dở cười với xe đạp điện của các teen

Ngày xưa, phương tiện di chuyển chính của các bạn học sinh là những chiếc xe đạp mini, cào cào, chất nhất thời đó là chiếc xe đạp điện mini Nhật Bản. Nhưng giờ đây, khi khoa học hiện đại phát triển, teen không còn phải còng lưng gắng sức đạp xe như trước đây nữa mà các bạn đã có xế hộp phóng vèo vèo trên đường, chẳng còn lo cái nắng, mưa như trước đây nữa.

 
Tiện lợi là như vậy nhưng cũng không ít bạn gặp phải tình huống sự cố dở khóc dở cười với chiếc xe đạp điện của mình. Hãy cũng nghe một số bạn chia sẻ nhé:
Kiều Oanh – Lớp 11 chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông, Hà Nội: Xe bỗng hết điện giữa đường
Ôi đi xe đạp điện thì khỏi nói rồi, cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng khi được bố mẹ “lên đời” phương tiện cho. Mình cứ thoải mái lượn lờ đường phố mà không cần lo có sức đạp đi mà không có sức đạp về như trước đây nữa. Việc học tập, đi chơi bạn bè, học thêm của mình chủ động hơn hẳn. Ngày trước có những lúc đi học chính đã mệt rồi nên đi học thêm toàn bắt bố mẹ phải đưa đi đón về.
baiviet-xedapdienyenoanh-nhung-su-co-do-khoc-do-cuoi-voi-xe-dap-dien-cua-cac-teen-1
 
Chiếc xe đạp điện là phương tiện quen thuộc với lứa tuổi học trò
 
Tuy nhiên, cũng có 1 cái bất lợi là chẳng may đang đi xe hết điện thì cứ gọi là “đen như trấy” luôn ý. Dắt bộ muốn xỉu luôn. Nhiều hôm chủ quan không sạc đầy bình nghỉ chỉ đi lượn lờ gần nhà ai dè lại đi đến nhà mấy con bạn nên xe hết điện lúc gần về đến nhà. May mà cách có 500m không chắc chết mất hì hì.
Hải Nam – Lớp 10 chuyên Chu Văn An, Hà Nội
Đi xe đạp điện quả thật rất tiết kiệm và chủ động. Thế nhưng hôm nào ngủ dậy mà nhìn thấy trời mưa thì xác định luôn là đi xe đạp vì mình từng dính một lần xe đi dưới trời mưa bị chết máy rồi. Dắt bộ về đến nhà cứ gọi là muốn “ngất trên cành quất” luôn.
 
Sáng hôm ấy trời mưa nhưng mình nghĩ cứ phóng nhanh đi thì ổn cả thôi. Ai dè đi được một đoạn gặp phải vũng nước hơi to, xe đi cứ châm dần, lên ga mà xe không chạy rồi khựng lại. Làm kiểu nào cũng không đi luôn. Thế nên mình xác định cứ trời mưa là cho em nó được “nghỉ” ở nhà.
Minh Trang – THPT Trần Phú: Vứt khóa vào cốp
 
Ôi trời ơi, cái kỷ niệm này quả thật đến già cũng không quên được, kiểu thỉnh thoảng lại lên “cơn lú lẫn”. Hôm ấy mình và con bạn sang Long Biên chơi với con bạn cùng lớp. Đến lúc về mở cốp lấy áo chống nắng xong than nhiên vứt luôn chìa khóa vào trong đó. Đến lúc chợt thấy có cái gì đó sai sai mới nhận ra việc làm ngu ngốc của mình.
 
Lúc đó, bố con bạn tớ phải dùng hết sức bênh cái yên xe lên, còn 1 đứa tay nhỏ xinh xinh thò tay vào móc chìa khóa bên trong, may sao cuối cùng cũng lấy được ra. Ảo diệu vô cùng. Hôm ấy mà phải quay về nhà lấy chìa khóa thì đúng là tức chết mất.
 
Còn rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười của các bạn teen với chiếc xe đạp điện của mình. Các bạn hãy cùng chia sẻ với Xe đạp điện Yến Oanh để mọi người biết về câu chuyện của mình nhé!!!