Nguyên nhân gây ra lỗi xe đạp điện ga không đi được

Xe đạp điện đã dần trở thành một phương tiện thông dụng, phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên khi xe gặp phải lỗi thì người tiêu dùng sẽ rất khó chịu, nhất là lỗi ắc quy xe đạp điện đầy năng lượng nhưng khởi động xe và ga lại không thể vận hành. Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc về nguyên nhân gây nên hiện tượng này và cách khắc phục. Xe điện Yến Oanh xin giới thiệu bài viết sau tổng hợp về 4 nguyên nhân gây ra hiện tượng trên để các bạn có cách xử lý tốt nhất.

  1. baiviet-xedapdienyenoanh-4-yeu-to-anh-huong-den-quang-duong-di-chuyen-cua-xe-dien-2Bình ắc quy xe đạp điện yếu hỏng:

Nguyên nhân đầu tiên các bạn cần phải nghĩ đến đó là lỗi do ắc quy yếu, hỏng, hết tuổi thọ, như vậy mặc dù các bạn có sạc điện đầy bình cũng không thể giúp xe vận hành được. Bên cạnh đó các bạn cũng cần kiểm tra tiếp xúc các dây dẫn với bình ắc quy bị lỏng, tuột hay đứt cũng khiến xe không thể vận hành được mặc dù đã khởi động.

baiviet-xedapdienyenoanh-nguyen-nhan-gay-ra-loi-xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc-1

Khắc phục:

– Với trường hợp ắc quy bị chai phồng, hết tuổi thọ thì bắt buộc phải thay thế bình ắc quy mới. Khi lựa chọn cửa hàng thay bình ắc quy các bạn nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng bán xe đạp điện uy tín để chắc chắn rằng không mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

– Với lỗi xe bị lỏng dây tiếp xúc hoặc đứt dây, nếu các bạn không thể tự sửa chữa hãy đem đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để khắc phục một cách tốt nhất.

  1. Tay phanh ngắt điện bị lỗi:

Với dòng xe đạp điện thì trên hệ thống tay phanh có thêm một dây điện nhằm ngắt điện từ ắc quy khi người tiêu dùng bóp phanh. Nhất là khi vặn ga rồi bóp phanh điện sẽ bị ngắt. Hoặc với xe cũ thì hệ thống tay phanh bị cũ rỉ không được bảo dưỡng khiến lỗi gây ngắt điện.

baiviet-xedapdienyenoanh-nguyen-nhan-gay-ra-loi-xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc-2

Khắc phục: Với trường hợp này cách khắc phục rất dễ dàng, các bạn chỉ cần bóp tay phanh vào rồi nhả ra hết cỡ là có thể vận hành bình thường. Nếu các bạn đã thao tác như trên nhưng vẫn không được thì tốt nhất các bạn nên đem xe đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để kiểm tra cẩn thận lại một lượt.

  1. Đứt dây ga:

Xe đạp điện của bạn sử dụng lâu ngày thì dây ga sẽ bị đứt khiến cho động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng xe đạp điện ga nhưng không đi được.

baiviet-xedapdienyenoanh-nguyen-nhan-gay-ra-loi-xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc-3

Khắc phục: Với lỗi này thì bắt buộc các bạn phải thay thế dây ga mới.

  1. Trục trặc bộ điều khiển xe:

Điều khiển xe khi lỏng các dây kết nối, dính nước gây cháy bộ điều khiển hay đứt dây thì chắc chắn xe không thể vận hành được mặc dù các bạn đã vặn ga.

baiviet-xedapdienyenoanh-nguyen-nhan-gay-ra-loi-xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc-4

Khắc phục: Luôn luôn là đem đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện nếu gặp phải lỗi này bởi các bạn không thể tự mình khắc phục.

Với bài tổng hợp trên Xe điện Yến Oanh hy vọng các bạn đã có những kiến thức cụ thể để tự “bắt bệnh cho “xế cưng” của mình.